𝙏𝙃𝘼𝙈 𝙌𝙐𝘼𝙉, 𝙏𝙍𝘼̉𝙄 𝙉𝙂𝙃𝙄𝙀̣̂𝙈: Hội An

😍𝗧𝗵𝗮𝗺 𝗾𝘂𝗮𝗻 𝗴𝗶̀? 🙄𝗖𝗵𝗼̛𝗶 𝗴𝗶̀ 𝗼̛̉ 𝗛𝗼̣̂𝗶 𝗔𝗻? 🙄𝗔̆𝗻 𝗴𝗶̀ 𝗼̛̉ 𝗛𝗼̣̂𝗶 𝗔𝗻? 𝘂𝗼̂́𝗻𝗴 𝗴𝗶̀ 𝗼̛̉ 𝗛𝗼̣̂𝗶 𝗔𝗻?
💥𝗠𝗼̣𝗶 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝗵𝗮̃𝘆 𝗰𝘂̀𝗻𝗴 𝗫𝘂𝗮̂𝗻 𝗸𝗵𝗮́𝗺 𝗽𝗵𝗮́ 𝗻𝗵𝗲́
𝙏𝙃𝘼𝙈 𝙌𝙐𝘼𝙉, 𝙏𝙍𝘼̉𝙄 𝙉𝙂𝙃𝙄𝙀̣̂𝙈: 
💋Điểm đến và điểm dừng chân tại Phố Hội💋
𝟭.𝗖𝗵𝘂̀𝗮 𝗖𝗮̂̀𝘂
Chùa Cầu là viên ngọc giữa lòng Hội An. Cầu được xây dựng vào cuối thế kỷ 16 và được gọi là Nhật Bản. Ở giữa cầu có một ngôi miếu nhỏ thờ Huyền Thiên Đại Đế. Cầu có mái che độc ​​đáo cùng các cấu trúc, trang trí họa tiết có thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa các phong cách kiến ​​trúc Việt, Hoa, Nhật và cả phương Tây.
Vị trí: Cầu bắc ngang con lạch chảy ra sông Thu Bồn giáp ranh giới giữa hai đường Nguyễn Thị Minh Khai và Trần Phú.
𝟮. 𝗛𝗼̣̂𝗶 𝗾𝘂𝗮́𝗻 𝗣𝗵𝘂́𝗰 𝗞𝗶𝗲̂́𝗻
Tương truyền, tiền thân của quán là một gian miếu nhỏ tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu (bà chúa phù hộ cho thương nhân sóng gió) được thu dọn tại bờ biển Hội An vào năm 1697. Qua nhiều lần trùng tu , với sự đóng góp chủ yếu của Hoa Kiều bang Phúc Kiến, hội quán càng trở nên rực rỡ, khang trang góp phần tô điểm diện mạo kiến ​​trúc đô thị cổ Hội An.
Vị trí: 46 đường Trần Phú
𝟯. 𝗛𝗼̣̂𝗶 𝗾𝘂𝗮́𝗻 𝗧𝗿𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗖𝗵𝗮̂𝘂
Hội quán Hoa Kiều bang Triều Châu được xây dựng vào năm 1845 để phục vụ cho Phục Ba tướng quân Mã Viện – vị thần giỏi chế ngự sóng gió giúp việc đi lại buôn bán trên biển thuận lợi, thuận lợi. Hội quán có giá trị đặc biệt về kết hợp kiến ​​trúc với khung gỗ chạm khắc tinh xảo, cùng những họa tiết, hương án trang trí bằng gỗ và những tác phẩm đắp nổi bằng sành sứ tuyệt đẹp.
Vị trí: 92B Nguyễn Duy Hiệu.
𝟰. 𝗛𝗼̣̂𝗶 𝗾𝘂𝗮́𝗻 𝗤𝘂𝗮̉𝗻𝗴 Đ𝗼̂𝗻𝗴
Hội quán được Hoa Kiều Quảng Đông dựng vào năm 1885, khởi đầu để tôn thờ Thiên Hậu Thánh Mẫu và Đức Khổng Tử, sau năm 1911 chuyển sang thờ Quan Công và Tiền Hiền của bang. Sự hợp tác sử dụng gỗ chất liệu, đá trong kết hợp chịu lực, vị trí trang chi tiết đã được trả lại cho Hội quán đẹp đường, có riêng. Hàng năm vào ngày Nguyên Tiêu, tổ chức Quan Công (24 tháng 6 Âm lịch) tại đây diễn ra lễ hội rất linh đình thu hút nhiều người tham gia.
Vị trí: 176 Trần Phú
𝟱.𝗗𝗮̣𝗼 𝗾𝘂𝗮𝗻𝗵 𝗽𝗵𝗼̂́ 𝗰𝗼̂̉
Hội An đẹp lắm, đây không phải là một câu nói cảm tính đâu, vì cái đẹp ở Hội An được tất cả những ai từng đến đây rồi đều phải công nhận thôi.
Đa số các mảng tường mà màu vàng, xung quanh mỗi nhà là hàng lồng đèn và kiến ​​trúc cổ với hơn 300 tuổi đời.
𝟲.𝗖𝗵𝗲𝗰𝗸-𝗶𝗻 𝗿𝗼𝗼𝗳𝘁𝗼𝗽 𝘁𝗼𝗮̀𝗻 𝗰𝗮̉𝗻𝗵 𝗽𝗵𝗼̂́ 𝗰𝗼̂̉ 𝗼̛̉ 𝗾𝘂𝗮́𝗻 #Faifo
Góc kiểm tra từ trên cao ngay tại cà phê Faifo này có thể được xem là một trong những hoạt động bắt buộc phải có mỗi khi đến với Hội An. Từ chỗ ngồi này, bạn có thể ngắm phố phường, ngắm hoàng hôn kết thúc một ngày hoặc chụp vài tấm ảnh sống ảo “câu like” cũng tuyệt vời! CHỤP N lần vẫn k chán
* Địa chỉ: 130 Trần Phú, Phường Minh An, Hội An.
* Giá từ: 20.000 VND – 70.000 VND / người.
* Giờ mở cửa: 8:00 – 21:30.
𝟳.𝗡𝗴𝗼̂̀𝗶 𝗰𝗮̀ 𝗽𝗵𝗲̂ 𝗻𝗴𝗮̆́𝗺 𝗽𝗵𝗼̂́ 𝗽𝗵𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴
Cái thú ngồi cà phê, thả hồn vào dòng người qua lại cũng không “hiếm” khi ở Hội An. Ở đây, chắc chắn là quán bar cũng đặc biệt là một bầu không gian “ấm áp” như vùng đất khởi động ra nó. Mỗi khi không biết chơi gì ở Hội An, thì vào quán cà phê ngồi cũng là một sự lựa chọn thú vị.
𝟴. Đ𝗮̣𝗽 𝘅𝗲 𝗾𝘂𝗮𝗻𝗵 𝗽𝗵𝗼̂́ 𝗰𝗼̂̉
“Tiết mục” chơi gì ở Hội An tiếp theo đây chính là “đo ni đóng giày” cho các cặp đôi luôn đóng đó – đó chính là đạp xe dạo phố cổ. Đạp xe chậm nhìn nhà lướt lướt qua, cảm nhận làn gió mát rượi từ sông Hoài thổi vào tinh thần tỉnh táo cả lên, đó là không thể cùng đi với chàng, nàng nữa.
𝟵.Đ𝗶 𝘁𝗵𝘂𝘆𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗿𝗲̂𝗻 𝘀𝗼̂𝗻𝗴 𝗛𝗼𝗮̀𝗶 𝘃𝗮̀ 𝘁𝗵𝗮̉ đ𝗲̀𝗻 𝗵𝗼𝗮 đ𝗮̆𝗻𝗴
Phố cổ Hội An gồm những ngôi nhà cổ nằm bên mình bên sông Hoài thơ mộng được ví như một Venice lãng mạn và bình yên của Italia. Tại đây còn có dịch vụ đưa khách đi trên sông Hoài ngắm bình minh, hoàng hôn và cả ngắm phố cổ khi về đêm từ một góc xa trên mặt nước đề tài
𝘼̂̉𝙈 𝙏𝙃𝙐̛̣𝘾 Đ𝙄̣𝘼 𝙋𝙃𝙐̛𝙊̛𝙉𝙂
❤️Phố cổ Hội An tuy nhỏ nhưng văn hóa ẩm thực lại vô cùng phong phú. Sau đây là một số món ngon và địa chỉ để bạn thưởng thức khi đến với địa chỉ đặc biệt:
𝟭. 𝗖𝗮𝗼 𝗹𝗮̂̀𝘂
Là món bạn nhất định phải thử nhé ,,, đặc sản Hội An với rau lấy từ làng rau Trà Quế
Ăn ở bên sôg Thu Bồn view sông nhé 😘
𝟮. 𝗖𝗼̛𝗺 𝗴𝗮̀ 𝗣𝗵𝗼̂́ 𝗛𝗼̣̂𝗶
Với tất cả mọi sự khéo léo theo cách chế biến, người Hội An đã tạo ra một món cơm gà đủ tạo dấu ấn cho người ta cho nó một cái tên riêng: Cơm gà phố Hội. Cơm gà phố Hội ăn với hành tây, đu đủ chua, rau thơm Trà Quế, còn có một chén súp tim, gan, gà ăn kèm càng tăng thêm phần hấp dẫn.
* Địa chỉ: * Cơm gà Bà Buội (22 Phan Chu Trinh), cơm gà Bà Hương – Kiệt (hẻm) Sica, cơm gà Bà Minh, Cơm gà Nga…
𝟯. 𝗕𝗮́𝗻𝗵 𝗺𝗶̀ 𝗣𝗵𝘂̛𝗼̛̣𝗻𝗴
Món bánh mì thì ai cũng quá quen thuộc rồi nhưng đến Hội An thì tuyệt đối không thể quên được món bánh mì Phượng trong danh sách này. Cái này chắc chắn không quá xa lạ với bất kỳ tín hiệu đồ dùng nào, thậm chí còn nổi tiếng với cả du khách nữa vì bánh mì Phượng từng được đầu bếp nổi tiếng Canada dành tặng không ngớt lời khen ngợi. Bạn có thể tha hồ phân phối các loại nhân với nhau, không chỉ có thịt, chả lụa và pate như những hàng bánh mì khác. Có thể vì đây là điểm đa dạng mà mới có thể thu hút khách hàng đến rồi quay lại như vậy
.Địa chỉ: 2B Phan Chu Trinh, Cẩm Châu, Hội An.
Giá từ: 15.000 VND – 20.000 VND / ổ bánh mì.
𝟰. 𝗕𝗼̂𝗻𝗴 𝗵𝗼̂̀𝗻𝗴 𝘁𝗿𝗮̆́𝗻𝗴 (Bánh bao, bánh vạc) – 533 Hai Bà Trưng
𝟱. 𝗖𝗮̂̉𝗺 𝗡𝗮𝗺 (Hến xào, mì Quảng, đập dập, chè bắp) – 679 Hai Bà Trưng
• 𝙐𝙤̂́𝙣𝙜 𝙜𝙞̀ 𝙤̛̉ 𝙃𝙤̣̂𝙞 𝘼𝙉
𝟭. Mót 𝗛𝗼̣̂𝗶 𝗔𝗻 (Nước thảo mộc hương 12k / ly) – 150 Trần Phú
Đã ăn những món không rồi tráng miệng với món nước Mót Hội An thanh dịu này.
Thật ra Mót không phải là thức uống tên mà chính là tên của… quán đó, không nên nhầm mà gọi là ly nước * mót * nhé. Ở Mót có “đặc sản” có tên gọi là nước thảo mộc hương chanh, được “đính kèm” một cánh hoa sen vô cùng đẹp mắt. Làm ly để thanh mát, giải nhiệt giữa các buổi học rất thích hợp nhé
𝟮. Faifo 𝗖𝗼𝗳𝗳𝗲𝗲 – 130 Trần Phú (có góc chụp mái nhà thần thánh)
𝟯. Reaching Out Tea House -131 Trần Phú (quán trà do các đơn vị tự sản xuất và mở quán)
𝟰. 𝗧𝗵𝗲 chef – 166 Trần Phú (có góc thoải mái, nhg k lên ảnh đẹp như Faifo, tối ở đây lên đèn đẹp hơn)
🌿💋💋💋Hội An có thể không quá hoành tráng hay hùng vĩ như những vùng đất khác nhau trên mảnh đất hình chữ S nhưng nơi này vẫn có một ma lực nhất định để có thể níu chân người ở lại😘😘😘💥💥💥💥💥🌿

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *